Top các dụng cụ làm bánh cơ bản mà ai cũng cần có

Các dụng cụ làm bánh cơ bản

Trong quá trình làm bánh nếu không có những dụng cụ cần thiết thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Đâu là những dụng cụ cần thiết khi làm bánh? Nếu bạn chưa biết những dụng cụ này thì hãy cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Top các dụng cụ làm bánh cơ bản mà ai cũng cần có để tìm hiểu ngay nhé.

Lò nướng bánh – Các dụng cụ làm bánh cơ bản

Lò nướng là dụng cụ đặc biệt đối với bất kỳ thợ làm bánh nào. Trừ một số loại bánh như pancake (loại bánh làm từ bột, sữa, trứng và rất mỏng) hay bánh flan không cần lò nướng thì hầu như các kiểu bánh khác đều phải dùng lò nướng trong một hoặc toàn bộ các bước làm chín bánh.

Do đó, bạn hãy suy xét và đầu tư cho mình một bộ lò nướng khi học làm bánh cũng giống như để dùng dài hạn.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Lò nướng bánh

Ngày nay trên thị trường hiện có vô số loại lò nướng với công dụng và chi phí khác nhau. Nếu như bạn là người mới tiếp tục học làm bánh, có thể mua những loại lò nướng nhỏ và chi phí phải chăng. Một số brand lò nướng mà bạn có thể tham khảo là Sunhouse, Sharp, Electrolux, Sanaky, Midea, Teka,…

Xem thêm Top các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Nhiệt kế lò

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò là dụng cụ không thể bỏ qua dù bạn dùng loại lò nướng nào đi nữa. Bởi nhiệt kế lò có thể giúp bạn biết được nhiệt chỉnh của lò và nhiệt thực tế bên trong lò để canh chỉnh để phù hợp với mỗi loại bánh.

Thường thì các phương pháp làm bánh hay sử dụng nhiệt độ chuẩn bên trong lò. Rất nhiều loại lò nhỏ ngày nay có nhiệt độ bên trong lệch từ 15 đến 20 độ C so sánh với nhiệt độ điều chỉnh. Vậy có thể, nhiệt kế lò sẽ giúp bạn canh chỉnh nhiệt độ lò phù hợp nhất.

Dụng cụ đo lường – Các dụng cụ làm bánh cơ bản

– Cân

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng có thể cân là vật dụng cần thiết. Có thể chọn cân có mức chia nhỏ, tốt nhất là cân điện tử có độ chia đến 1gr hoặc 0,1gr.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
– Cân

– Thìa/cốc đong

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ (ví dụ như: bột vani, bột nở…) thì đơn vị thường dùng là 1, 1/2,1/4 … thìa cà phê hoặc thìa canh chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân thì cà phê, thìa canh cũng là đơn vị đo tiêu chuẩn và có bộ thì riêng để đong theo các công ty này.

Cốc đong là những chiếc cốc lớn có chia vạch để đong chất lỏng Ngoài việc đong chất lỏng thì cốc dạng này cũng rất hữu ích khi bạn làm bánh theo các phương pháp của Mỹ với các công ty cup hoặc oz thay cho gram và ml…

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
– Thìa/cốc đong

Dụng cụ đánh trứng, trộn bột

Dụng cụ đánh trứng, trộn bột là những dụng cụ cần thiết và không thể thiếu được trong lúc làm bánh. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mà các nàng có thể chọn lựa dụng cụ đánh trứng, trộn bột sao để phù hợp.

Xem thêm Tổng hợp những thực phẩm chức năng bổ não chất lượng

Máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng cầm tay là dụng cụ làm bánh phổ biến và được nhiều người ưa thích ngày nay bởi sự nhỏ gọn, giá mềm mà vẫn phục vụ được đa phần các yêu cầu của những nhân viên mới bắt tay làm bánh.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Máy đánh trứng cầm tay

Dụng cụ đánh trứng, trộn bột

Máy trộn và nhồi bột

Nếu như bạn làm các dòng bánh bao, bánh mì, đế bánh pizza thì cần phải nhào bột một cách liên tục thế nên bạn cần phải sắm một chiếc máy trộn và nhồi bột là điều tất nhiên.

Các loại khuôn và khay nướng

Loại khuôn bánh cơ bản đầu tiên mà ai cũng luôn phải có khi bắt tay với công việc làm bánh đấy là khuôn gato tròn. Sau đấy là các kiểu khuôn khay cupcake và khay nướng để làm cookies, bánh cuộn. Đây chính là các loại khuôn khay cơ bản nhất mà các bạn cần phải có nhé.

Khuôn tròn

Loại khuôn tròn đơn giản nhất thường có đường kính 20cm. Nhìn bao quát thì các kiểu khuôn gato cực kì đa dạng như loại đáy liền hay đáy rời, khuôn chống dính, khuôn springform có khóa phục vụ đa dạng mục tiêu dùng.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Khuôn tròn

Khuôn chữ nhật

Khuôn hình chữ nhật được sử dụng phổ cập và hay được thay thế cho khay nướng kèm lò do khả năng bắt nhiệt vượt trội hơn và không bị cháy đế nhanh. Cùng lúc đó loại khuôn này cũng quan trọng hợp lý để làm các dòng bánh gato cuộn hay tự tạo hình bánh gato.

Khay cupcake

Để làm bánh cupcake, muffin thì các bạn có khả năng chọn những chiếc cúp rời bằng inox, nhôm hay silicon. Tất cả đều có thể chịu nhiệt tốt ở trong lò nướng. Đây cũng là sự lựa chọn linh hoạt hơn vì cúp rời có thể sử dụng để đựng đồ khác như trứng, bột…

Với những dụng cụ làm bánh cơ bản này, thì các bạn hoàn toàn có khả năng làm ra được những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các nàng sẽ nhanh chóng chinh phục được con đường trở nên thợ bánh chuyên nghiệp trong nay mai.

Giấy thấm dầu

Loại giấy này giúp chống dính, sử dụng để lót dưới đáy khuôn hay khay trước khi bỏ bánh vào lò. Nếu không có bạn này thì bánh của bạn sẽ bị dính vào thành khuôn và rất khó lấy ra.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Giấy thấm dầu

Rây lưới

Rây bột có mắt lưới rất nhỏ. một số phương pháp làm bánh đòi hỏi bạn phải rây bột để làm cho bột mịn, tơi xốp và không bị vón cục. Rây lưới cũng có loại có tay cầm, có loại không hề có tay cầm.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Rây lưới

Phới trộn bột

Đây là dụng cụ giúp bạn có khả năng fold bột tốt hơn, giúp vét đáy và thành quanh âu sạch hơn. Phới trộn bột làm bằng silicon hoặc gỗ. Tuy nhiên tốt nhất là nên chọn phới trộn silicon vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn.

Các dụng cụ làm bánh cơ bản
Phới trộn bột

Đây là các dụng cụ làm bánh cơ bản mà ai muốn làm bếp cũng nên có. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (dienmayxanh.com, blog.beemart.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *