Bật mí những món đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi tốt nhất

Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi

Không phải trò chơi nào cũng nên mua cho bé nhà bạn. Trong những năm đầu của cuộc sống, đây là giai đoạn phát triển và hình thành trí não cũng như nhân cách. Hãy chọn lựa trò chơi phù hợp cho bé nhé. Cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Bật mí những món đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi tốt nhất để tìm hiểu nhé.

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ – Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi

Bộ đồ chơi khá thú vị với những mảnh ghép có hình ảnh các loài vật, cây cối với nhiều màu sắc không giống nhau và mặt sau được gắn nam châm để bé gắn lên tấm bảng. Ba mẹ cũng có thể chơi trò này với trẻ dạy trẻ nhận biết những loài vật.

Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Khi bé ghép những bức tranh từ những khối gỗ nam châm điều sẽ kích thích khả năng tư duy, năng lực tìm tồi, khám phá làm cho trẻ lĩnh hội nhanh những kiến thức cơ bản và tập luyện sự khéo léo của đôi bàn tay.

Xem thêm Top những món đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

Loại đồ chơi này có 2 dạng luồn những hạt gỗ trên một thanh kim loại và luồn dây qua những khối gỗ. Cả 2 loại điều giúp cho trẻ phát triển thể chất sự khéo léo của đổi bàn tay, tạo tính kiên trì trong việc bé đang làm cùng lúc đó cũng thúc đẩy sự phát trí não của trẻ.

Với trò chơi luôn hạt gỗ qua thanh kim loại sẽ giúp cho trẻ phát triển năng lực tư duy hơn, bé có thể tìm đường ngắn nhất cho hạt gỗ, về mẫu đồ chơi luồn dây qua những khối gỗ sẽ tập cho bé sự khéo léo và kiên nhẫn.

Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Đồ chơi luồn gỗ cho bé 3 tuổi

Cả 2 mẫu đồ chơi điều cho những màu sắc và hình dạng khác nhau việc làm này sẽ làm cho trẻ phát triển thị giác, bé có khả năng học đếm, nhận biết những khối gỗ và bạn cũng có thể chơi cùng bé.

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

  • Xuất xứ: Đan Mạch
  • Chất liệu: Đồ chơi lắp ghép được làm từ nhựa tổng hợp, cực kì nhẹ và bền, an toàn cho bé. Sản phẩm có khả năng sử dụng được cho nhiều năm.
  • Đánh giá: Đồ chơi lắp ghép với những hình khối và màu sắc khác nhau sẽ giúp bé động não, rèn luyện tư duy và phát huy tính thông minh của mình. Đây chính là đồ chơi học tập cho bé 3 tuổi mà mẹ nhất định phải biết.
  • Giá thành: 219.000đ
Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Bộ đồ chơi domino gỗ sáng tạo

  • Xuất xứ: Mỹ
  • Chất liệu: toàn bộ đều được làm bằng gỗ tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho bé. Thiết kế hình dáng khá to, vừa tay bé.
  • Đánh giá: Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh sẽ giúp con nhận biết hình dáng chữ, các kiểu hình khối và đồ vật được dán sẵn trên đó. Nhờ vậytập luyện khả năng thông minh và phát triển tư duy một cách hiệu quả.
  • Giá thành: 65.000đ
Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Bộ đồ chơi domino gỗ thông minh giúp bé nhận dạng mặt chữ rất nhanh

Bộ đồ chơi thả hình trí tuệ

Loại đồ chơi này rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt cho bé, trò chơi này yêu cầu các bé phải động não và kết hợp nhuần nhuyễn tay với mắt. Đồng thời, bé cũng phải tư duy logic để có thể lắp hình khối vào đúng những ô trống. Những hình khối trọng điểm là hình vuông, tròn, tam giác,… Bố mẹ chọn mùa đồ chơi dành cho bé 3 tuổi chắc chắn thiết yếu bộ thả hình. Chất liệu từ hộp đến các hình khối đều được làm bằng gỗ, có trọng lượng nhẹ, giản đơn di chuyển.

Bảng vẽ thông minh – Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi

Bảng vẽ thông minh ZJ15/BL có hình dáng như chiếc ipad hiện đại tạo sự cuốn hút cho bé. Ngoài rasản phẩm dùng màn hình LCD linh hoạtkhông sử dụng kính/ gương dễ vỡ, không dùng đèn LED gây hại cho mắt.

Chỉ với thao tác bấm nút giản đơn, bé có thể giản đơn vẽ, viết hoặc ghi lại những hình ảnh, ý tưởng của mình. Sau đấy xóa dễ dàng để tiếp tục sáng tạo thật nhiều tác phẩm khác nhau. Với bộ đồ chơi sáng tạo cho bé 3 tuổi này, bé có thể thỏa sức sáng tạo, học tập mà không lo lắng dễ dính dơ tay như các kiểu bảng đen, bảng trắng như thông thường. Thật thú vị phải không nào?

Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Bảng vẽ thông minh

Xem thêm Hướng dẫn cách đặt bình vạn sự như ý cực chuẩn

Bộ đồ chơi âm nhạc chất lượng giúp tăng trưởng trí tuệ, thẩm mỹ và cảm xúc của trẻ

Đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi
Bộ đồ chơi âm nhạc chất lượng giúp phát triển trí tuệ, thẩm mỹ và cảm giác của trẻ

Âm nhạc có một mối liên lạc tương đối mật thiết với trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Bộ đồ chơi âm nhạc cao cấp giúp trẻ kích thích thính giác, đem đến cho trẻ sự phát triển một cách hoàn hảo. Việc làm này cũng giúp đem đến cho trẻ sự phát triển về mặt tư duy và trí thông minh.

Món đồ chơi âm nhạc có những món khác nhau, với những loại đồ chơi cầm tay, ngoài ra cũng có nhiều loại bé phải sử dụng các dụng cụ để gõ, bấm sao cho phát ra được tiếng nhạc. Những bộ đồ chơi này đem đến nhiều màu sắc và giúp trẻ đơn giản nhận biết âm thanh.

Đồ chơi gấp giấy Origami

Nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật làm tăng khả năng thông minh và khéo tay cho con. Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ gấp các con vật, hoa, lá và các hình thù khác nhau bằng giấy màu, sau đó để con bắt chước chu trình chúng ta vừa làm mẫu. Dần dần các em sẽ sáng tạo ra các cách gấp khác nhau. Không những giúp con thông minh, gấp giấy còn khiến các em bận rộn khi theo đuổi môn nghệ thuật mới, giúp thị giác linh động với cử động của đôi tay. Origami còn dạy con về sự bố trí và logic.

Nói đến Origami và giáo dục, người ta thường nói đến Friedrich Froebel (1782–1852) cha đẻ của hệ thống trường mẫu giáo, người nâng tầm các trò chơi của trẻ con thành các công việc gíup phát triển sự thông minh. Ông nghiên cứu dạy trẻ, thấy rằng trẻ con học khi chơi các trò chơi sẽ lĩnh hội cực kỳ nhanh. Như vậy trò chơi phù hợp là một công cụ tốt để dạy trẻ. Trong số các “đồ chơi” của ông, điển hình là trò gấp giấy, đây là 1 trò chơi thú vị và thúc đẩy óc thông minh. Vì thế ba mẹ hãy đặt ngay 1 set gấp giấy về cho con thỏa sức sáng tạo nha.

Đây là những món đồ chơi cho trẻ em 3 tuổi hot nhất mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo (mykingdom.com.vn, cachhay.net,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *