Top những món đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Trong những năm đầu của bé, đây là giai đoạn phát triển các bộ phận trong cơ thể. Thay vì chọn những trò chơi không ý nghĩa, chúng ta có thể giúp bé phát triển trí não bằng những đồ chơi thông minh. Cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Top những món đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi để tìm hiểu ngay nhé.

Khi bé lên 2 tuổi có những thay đổi gì?

Phát triển ngôn ngữ

Đối với trẻ lên 2 thì đây chính là giai đoạn trẻ đang bắt đầu biết nói. Vì thế cha mẹ có thể dạy con nói những từ ngắn, và nói những câu dễ dàng như: đi ngủ, uống sữa, bố mẹ…Cùng lúc đó bố mẹ có thể chọn lựa đồ chơi cho bé 2 tuổi thích hợp và gọi tên đồ chơi để giúp bé biết được và nói nhanh hơn.

Phát triển trí tuệ của trẻ

Đối với những bé lên 2 thì não bộ của bé sẽ hoạt động luôn luôn nghỉ để kết nối những thông tin khác nhau và hiểu rõ những gì xung quanh đang diễn ra. Nhằm kích thích bé nghiên cứu cũng như học hỏi thì bạn cần phải chọn lựa những món đồ chơi cho bé 2 tuổi hợp lý như: ghép hình, xếp hình đơn giản. Và tránh gây sự nhàm chán thì cha mẹ có thể xen kẽ những sản phẩm đồ chơi khác nhau để bé có sự phát triển tốt nhất.

Phát triển nhận thức

Ở giai đoạn này, bé tiếp tục phát triển mạnh về ngôn ngữ, trí hình dung, học tập. Do đó, trẻ lên 2 luôn luôn nhận thức về thực hiện, và thực hiện theo 1 cách xâu chuỗi những sự việc khác lại với nhau. Quan trọng, bé bắt chước và thực hiện theo những lời nói, thực hiện mà cha mẹ đã dạy như 1 thói quen để ứng xử hằng ngày.

Phát triển hệ vận động

Trong lứa tuổi này, bé thường rất tò mò và luôn luôn muốn nghiên cứu về thế giới xung quanh. Thế nên, bé thường hay leo trèo và yêu thích khám phá tất cả mọi thứ. Có nhiều khi bé hay kiên trì, tập trung và nghiên cứu ra 1 thứ gì đấy. Đó là những việc sẽ luôn làm cho trẻ phát triển tốt hệ vận động. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy giúp bé chọn lựa đồ chơi cho bé 2 tuổi bằng những món đồ chơi vận động như: xe đẩy, xe tập, hay là thú nhúng…

Tăng trưởng thị giác

Trẻ lên 2 đã biết nhận thức sự khác nhau giữa sắc màu cũng như hình dạng không giống nhau. Chính vì thế, những đồ vật, sắc màu nổi bật khiến bé vô cùng tò mò và hứng thú. Đặc biệt những chương trình trẻ nhỏ thường bé thích xem và hay học hỏi theo.

Những món đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ gồm 100 chi tiết

Bộ đồ chơi xếp hình bằng gỗ bao gồm 100 cụ thể miếng ghép gỗ có nhiều dạng hình khối khác nhau như hình tam giác, hình trụ, khối vuông, khối hộp chữ nhât,… có nhiều sắc màu sặc sỡ, giúp phát triển khả năng quan sát cũng như tư duy logic, toán học cho bé. ️ Đồ chơi này được thực hiện từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, các chi tiết được mài nhẵn, không chứa các cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho các bé. Hoàn toàn không độc hại mà lại an toàn cho sức khỏe của bé và thân thiện với môi trường. Trò chơi này rèn luyện sự khéo léo và năng lực quan sát, phản xạ cho bé của bạn.

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi
Đồ chơi xếp hình bằng gỗ cho bé có tính giáo dục rất cao.

Bộ bút chì màu cho bé

Khi bé 2 tuổi đã tiếp tục tạo ra sự thông minh dần trong đầu. Vì thế bố mẹ có khả năng chọn những loại đồ chơi thúc đẩy trí tưởng tượng của bé như giấy và bút chì màu để bé vẽ bất kỳ điều gì bé ham muốn.

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi
Chì màu giúp con thúc đẩy trí tưởng tượng của mình.

Bảng vẽ giáo dục 2 mặt – Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi
Sản phẩm đồ chơi hợp lý cho bé 2 tuổi bảng vẽ hai mặt dùng được cả khi bé đã lớn
 • Giá tham khảo: 620.000 – 900.000đ
 • Đánh giá chất lượng: 9/10 điểm
 • Giá trị giáo dục: Cao
 • Cấp độ an toàn: Cao

Giai đoạn bé yêu được 2 tuổi mẹ nên tận dụng thời điểm vàng này để dạy bé nhiều điều vì bé sẽ lưu tâm một cách vô thức vào não rất tích cực. Sản phẩm bảng vẽ giáo dục 2 mặt có thể sẽ là một sản phẩm phù hợp để giúp đỡ cho mẹ trong việc dạy bé vừa chơi vừa học.

Được làm từ chất liệu từ tính chống lóa tốt, dễ viết và dễ xóa thế nên đây là món đồ chơi an toàn cho bé 2 tuổi. Ngoài rasản phẩm có khả năng dùng trong cực kì nhiều năm vì có thể nâng lên hoặc hạ xuống tùy theo chiều cao của bé yêu.

Đồ chơi xâu chuỗi, luồn hạt

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi
Bộ đồ chơi xâu chuỗi luồn hạt giúp bé yêu rèn tính kiên nhẫn cùng năng lực ghi nhớ vị trí
 • Giá tham khảo: 350.000đ
 • Nhận xét chất lượng: 8/10 điểm
 • Giá trị giáo dục: Trung bình
 • Mức độ an toàn: Trung bình

Đồ chơi xâu dây và luồn hạt cũng đều được cực kì nhiều bé 2 tuổi ham muốn vì có không hề ít hình thù và màu sắc khác nhau. Sản phẩm được thực hiện từ chất liệu nhựa nên rất nhẹ, bền và dễ làm sạch da.

Với các chuỗi hạt và những sợi dây dài các bé yêu có thể kết thành mạng nhện, chiếc vòng cổ hay chiếc váy tùy theo khả năng sáng tạo của từng bé. Món đồ chơi này phù hợp với bé 2 tuổi và cả những bé lớn hơn.

Bộ xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học số

Đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi
Bộ xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học số

Nói đến những bộ đồ chơi xếp hình mà không nhắc đến Lego thì quả là một thiếu sót cực kì lớn! Vị trí trước tiên trong danh sách này mình xin dùng cho bộ đồ chơi xếp hình Lego Duplo: Tàu lửa học đếm số.
Một vài đặc điểm của bộ đồ chơi này:

 • Nhãn hiệu đáng tin cậy, chất lượng và độ an toàn đã được kiểm chứng
 • Được làm từ nhựa nguyên sinh thương hiệu cao
 • Gồm nhiều mảnh ghép khác nhau với kích thước các mảnh ghép lớn nhằm hợp lý với trẻ 2 tuổi
 • Bộ đồ chơi này giúp bé tăng trưởng khả năng quan sát, khả năng giải quyết tình huống, học đếm từ 0 – 9
 • Nhờ có các bánh xe có khả năng di chuyển nên nó còn giúp trẻ tăng cường sự vận động

Để có thể tìm hiểu khả năng của bé thì hãy chọn đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi ngay nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (gotrangtri.vn, mamamy.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *