Tổng hợp những dụng cụ làm vườn cần thiết nhất

Dụng cụ làm vườn

Trong những năm gần đây, kinh tế của Việt Nam phát triển, nghệ thuật làm vườn cũng bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Vậy muốn có một sân vườn đẹp chúng ta nên chọn những dụng cụ nào? Cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Tổng hợp những dụng cụ làm vườn cần thiết nhất để tìm hiểu ngay nhé.

Dụng cụ làm vườn thông minh mang lại những lợi ích gì ?

Với việc ứng dụng thiết kế dụng cụ làm vườn theo xu hướng mới đã đem lại nhiều cải tiến vượt trội hơn cho người sử dụng. Những cải tiến quan trọng về thiết kế đem đến rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng khi làm vườn chi tiết đấy là:

Tiết kiệm thời gian

Dùng những dụng cụ làm vườn thông minh đảm bảo tiết kiệm được thời gian nhiều hơn so sánh với việc làm vườn bằng những dụng cụ truyền thống. Với những thiết kế mới, quy csach sử dụng mới giảm thiểu thời gian dùng và áp dụng.

Đảm bảo an toàn

Hầu như các dụng cụ làm vườn đều bảo đảm tính an toàn cao cho người sử dụng. Chúng được thiết kế với việc hướng đến tăng năng suất khi sử dụng cùng lúc đó tăng cả độ an toàn cho người dùng, khác hoàn toàn so với những dụng cụ thô truyền thống.

Tăng năng suất

Các dụng cụ làm vườn sáng tạo thời công nghệ có cấu tạo và thiết kế hướng đến tối ưu hóa chức năng dùng. Nó chắc chắn đem lại tác dụng năng suất dùng cao hơn, đem đến hiệu quả sử dụng tối đa để thực thi các thao tác thực hiện công việc nhanh gọn và hiệu quả cao.

Với những điểm tốt nhất và tác dụng xuất sắcbạn cần phải sử dụng các thiết bị dụng cụ làm vườn sáng tạo để chăm sóc cho khu vườn của mình nhé!

Xem thêm Top các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Top những dụng cụ làm vườn cần thiết

Cuốc, xẻng và đinh ba

Không ít người có quan điểm 3 loại vật dụng này giống nhau có thể chỉ phải dùng 1 loại trong bộ dụng cụ làm vườn là được. Về cơ bản thì công dụng của chúng đều làm những việc có sự liên quan đến đất, nhưng mỗi loại lại mang đến những hậu quả khác nhau trong quá trình làm việc.

Dụng cụ làm vườn
Cuốc, xẻng, đinh ba làm vườn

Cuốc được đánh giá là có nhiều chức năng hơn cả khi có thể sử dụng nó để đào, xới, trộn, thậm chí di chuyển đất từ nơi này sang chỗ khác.

Trục của xẻng và đinh ba có độ dài ngắn khác nhau. Được thực hiện từ nhiều chất liệu như kim loại, gỗ… Nếu xẻng khiến đất tơi xốp hơn thì đinh ba lại không đạt cho được đạt kết quả tốt bằng.

Găng tay

Găng tay luôn được xếp ở vị trí trước tiên trong bộ dụng cụ làm vườn đúng chuẩn mực. Chúng sẽ giúp giữ gìn đôi tay của bạn, hạn chế tối ưu việc va chạm với những vật sắc nhọn vướng phải khi dọn vườn. Hãy suy xét mong muốn cũng giống như cấp độ nặng nhọc trong công việc để chọn được đôi găng phù hợp.

Dụng cụ làm vườn
Dụng cụ làm vườn găng tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại găng tay được làm từ các chất liệu khác nhau. Bạn có thể tìm được một đôi găng tay đúng với mục tiêu đặt ra dựa trên đặc điểm của từng loại.

Xẻng

Bên cạnh cuốc thì một dụng cụ làm vườn rất phổ biến chính là xẻng. Xẻng được sử dụng để xúc đất, xúc cát, chắn đất, xới đất, đào hố, đào đất trồng rau, trồng hoa, đào lỗ, đào nhổ cây…

Bạn có thể dùng xẻng làm vườn để đào những hố sâu và rộng, hoặc dùng xẻng để xúc đất cho vào các chậu cây cảnh nhanh nhất.

Xẻng hỗ trợ đào đất ở các khu vực địa hình mà ở đó cuốc khó có khả năng hành động tốt bằng. Quan trọng, xẻng còn hỗ trợ bạn xúc đất lên xe rùa (xe cút kít) di chuyển đến nơi khác.

Cào đất

Cào đất là dụng cụ làm vườn dùng để san bằng bề mặt đất hoặc làm sạch da đất và tạo cho đất có độ tơi xốp, thoáng khí. Bên cạnh đó, vật dụng này còn để cào bỏ các mảnh vỡ từ những nơi chật hẹp.

Đối với các loại cây cảnh trồng trong nhà, khi thấy tưới nước không ngấm vào chậu mà thoát ra nhanh, thì bạn cũng có thể sử dụng cào để cào xới bề mặt đất, làm giảm cào vào gốc rễ.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cào chính là loại cào dài và loại cào ngắn tiện lợi, tùy thuộc theo nhu cầu của mỗi khu vườn mà việc chọn lựa sẽ khác nhau.

Xem thêm Các cách sử dụng chum sành ngâm rượu bát tràng

Kéo tỉa/ kềm cắt cành

Dụng cụ làm vườn
Kéo tỉa/ kềm cắt cành

Bạn sẽ cần tỉa cành, tỉa bớt lá úa, tỉa bỏ phần cây chết… Kéo tỉa cành là dụng cụ dành riêng và không được được thay thế bằng các loại kéo thường. Kéo thường có xu hướng làm dập phần nhánh bị cắt cùng lúc đó khiến hoạt động cắt các nhánh lớn gặp vấn đề hơn do đó cần đến kìm cắt cành, giúp các đường cắt gọn mà thân cây không bị dập.

Kìm bấm cành cây

Loại dụng cụ này được thực hiện bằng thép không rỉ, cùng với nhựa và cao su, đây chính là một dụng cụ làm vườn khá chuyên biệt dung để cắt tỉa những cành cây lớn, cành sâu, cành chết, cành cây khô, bấm ngọn, tỉa cành cây một cách dế dàng và thuận tiện nhất.

Kìm cắt cành cán dài

Với những cành cây qúa lớn mà loại kìm bấm cành cây chẳng thể làm được thì bạn có khả năng lựa chọn loại kìm cắt cành cán dài. Việc cắt cành cây ở trên cao quá với tầm tay của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Dùng loại kìm bấm càn dài này sẽ được dùng để cành cây, tỉa nhánh cây khô, gãy, chết, tỉa cành lớn cho cây ăn trái đâm hoa, kết nhiều trái hơn…

Dao làm vườn

Dao làm vườn được thiết kế có độ cong chắc chắn với chiều dài chừng 15-18 cm. Dụng cụ này có ngoại hình khá nhỏ gọn và tiện dụng ở mọi lúc. Cán dao dài 10cm đủ để bạn thoải mái cầm nắm bằng một tay, thiết kế rãnh ngón tay giúp bạn cầm dao bảo đảm.

Trong quá trình làm vườn, bạn rất cần đến một con dao bỏ túi được thiết kế phù hợp với công việc làm vườn. Dao nên được thiết kế với lưỡi dao cong, mũi dao sắc có thể giúp bạn rạch, cắt, gọt tất cả mọi thứ một cách nhanh chóng và giản đơn.

Trên đây là những dụng cụ làm vườn cần thiết mà bạn không nên bỏ qua ngay nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (noma.vn, giongrausach.com,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *