Top những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Sách học tiếng anh cho người mất gốc

Tiếng Anh được coi như là ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam. Nếu như bạn bị mất gốc tiếng anh căn bản mà bạn muốn tìm một quyển sách tự học tiếng anh để lấy lại căn bản thì hãy cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Top những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc để lựa chọn quyển sách phù hợp nhất nhé.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Trong lúc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, việc học từ vựng được xem là bước căn bản để bạn đến gần hơn đơn giản với các kỹ năng khác. Vì lẽ đó, cuốn sách “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề” được ra đời để giúp người học gia tăng kiến thức từ vựng.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Trau dồi vốn từ vựng hàng ngày

Cuốn sách này được chia thành nhiều chủ đề và sắp đặt khoa học, giúp bạn tra cứu từ vựng một cách nhanh chóng. Để hỗ trợ người học ghi nhớ, mỗi từ vựng đều có phiên âm, dịch nghĩa, cách dùng và chẳng hạn như minh họa đi kèm.

Cuốn sách đã chọn lựa ra 2000 từ vựng phổ biến nhất để người học dễ dàng vận dụng theo thực tế. Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm Top những cuốn sách phong thủy hay nhất mọi thời đại

Listen English Faster – Nghe tiếng Anh hiệu quả ngay hôm nay

Hẳn là không phải chỉ với tiếng Anh mà với bất kỳ ngôn ngữ nào khác, kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khiến không ít người bối rối. Không ít các bạn có khả năng đọc, giao tiếp tiếng Anh tương đối tốt tuy nhiên luôn gặp vấn đề trong việc nghe.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Phương pháp tập luyện kỹ năng nghe tiếng Anh đạt kết quả tốt

Hiểu được điều đấy, cuốn sách “Listen English Faster – Nghe tiếng Anh đạt kết quả tốt ngay hôm nay” để giúp đỡ các bạn trong lúc nghe tiếng Anh. Cuốn sách này có nội dung cực kì đầy đủ, từ bản tin, truyện tranh đến truyện cười, bài hát. Điều này giúp người học không bị áp lực, nhàm chán khi nghe tiếng Anh.

Một điểm đặc biệt ở cuốn sách học tiếng Anh cho người mất gốc này chính là bạn không cần dùng máy tính, radio mà chỉ cần một chiếc smartphone là có thể nghe những thông tin có trong cuốn sách. Vì thế, bạn có thể tranh thủ luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

English grammar in use (Raymond Murphy)

Nhắc đến học ngữ pháp tiếng anh, hẳn là không ai không biết đến cuốn sách “English grammar in use” của tác giả Raymond Murphy. Các nàng mất gốc không nên bỏ qua nhé!

Cuốn sách biên tập lại các kiến thức ngữ pháp thông dụng căn bản từ A đến Z một cách bài bảnrất hữu dụng cho những bạn nào gặp vấn đề khó chẳng hạn như như:

  • Sự khác nhau khi sử dụng ” I did” với ” I have done”
  • Khi nào dùng “will” trong thì tương lai ?
  • Cấu trúc câu khi sử dụng “I wish”
  • Khi nào dùng ” used to do” và khi nào sử dụng “used to doing”

Bên cạnh những kiến thức học là những mục bài rèn luyện để nhớ kiến thức lâu hơn.

Phương pháp Shadowing

Gồm 33 bài giao tiếp tăng khả năng tương tác cũng như cách trị mất gốc tiếng Anh đạt kết quả tốt. Cốt lõi của quyển sách học tiếng Anh cho người mất gốc này là giải pháp Shadowing, hãy còn được gọi là cách giúp cho Tiếng Anh luôn xuất hiện trong tâm trí bạn. Không chỉ là tiếng Anh, bạn có thể ứng dụng Shadowing cho bất kỳ ngôn ngữ nào.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Phương pháp Shadowing

33 bài học là 33 chủ đều quen thuộc, những mẫu đối thoại ăn nói thông dụng để bạn vừa học, vừa biết cách ứng dụng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, học bằng những mẫu hội thoại này cũng giúp tăng cường khả năng phản xạ tình huống nhanh.

Effortless English – 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh

Cuốn sách này được soạn thảo bởi thầy giáo số 1 thế giới – thầy A.J.Hoge hướng tới những người vừa tiếp tục học tiếng Anh, những người đã mất gốc nhằm cung cấp những kiến thức căn bản bên cạnh những kiến thức trên lớp. Đồng thời quyển sách cũng share nhiều tips bổ ích giúp xử lý những khó khăn khi tự học, tự lấy lại kiến thức tiếng Anh căn bản. Effortless English tập trung chính vào kỹ năng nghe, khi học bạn sẽ phải nghe và khêu gợi lại những gì đã nghe được để luyện tập cả cách đọc lẫn ngữ điệu.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Effortless English – 60 giờ trị mất gốc tiếng Anh

Nội dung của sách gồm 12 topic giải thích cụ thể cấu trúc ngữ pháp cũng như những từ vựng mới. Bên cạnh lý thuyết, sách còn có phần bài tập để người học ứng dụng lý thuyết vào thực hành, có kèm đáp án ở cuối sách để kiểm tra sau khi luyện tập xong.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Đây là cuốn sách của tác giả Nguyễn Hiệp từ một anh chàng Ngoại thương, một học sinh ở quê chẳng rõ chữ tiếng Anh nào và giờ đây anh đã là chủ của một loạt các trung tâm tiếng Anh trải dài khắp Hà Nội. Về kiến thức trong sách, tác giả chia thành 5 phần rấy logic và có hệ thống: phát âm cơ bản, những định nghĩa cơ bản cho nhân viên mới học tiếng Anh, giao tiếp trong các tình huống mỗi ngàygiao tiếp trong công việc và cụm động từ và các thành ngữ.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Đặc biệt, cuốn sách dùng cách liên tưởng siêu gần gũi và thú vị. Chỉ với vài thủ thuật đơn giản đấy, tiếng Anh trở thành đơn giản như chính những sự vật bạn đã quen thuộc mỗi ngày. Các phần giảng giải trong sách đều cực kì chi tiết, dễ hiểu sao cho ai cũng có thể học được. Hơn thế nữa, bạn có khả năng tự tin giao tiếp hàng ngày nhờ ứng dụng các tình huống có ích trong sách.

Xem thêm Bật mí các cách bảo quản gốm sứ trong phong thủy cực chuẩn

Học đánh vần bằng tiếng Anh – Sách học tiếng anh cho người mất gốc

Cuốn sách “Học đánh vần tiếng anh” tập hợp hơn 200 quy tắc đánh vần được nghiên cứu và biên soạn tỉ mỉ bởi tác giả Nguyễn Ngọc Nam. Sau thành công của lần ra mắt sách đầu tiên, tác giả đã tái bản cuốn sách này một cách hoàn thiện hơn nhờ đón nhận các một lời phàn nàn của bạn đọc.

Sách học tiếng anh cho người mất gốc
Học đánh vần bằng tiếng Anh

Độ chuẩn xác của phương pháp này tương đối cao vì tác giả đã thử nghiệm trên hàngn ngìn từ để tìm ra các quy luật đánh vần chung. Các quy tắc nghiêm cứu kỹ càngchuẩn xác qua hàng loạt tư liệu đánh vần của người bản ngữ và thử nghiệm vào khoảng thời gian thời gian là 5 năm để bảo đảm đúng với các từ tiếng Anh.

Điểm độc đáo của “Học đánh vần tiếng Anh” tái bản lần này chính là việc áp dụng kế hoạch tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích quy tắc. kết hợp hài hòa giữa sự đầu tư vào hình ảnh minh họa cùng các trang sách nhiều sắc màu, việc ghi nhớ và áp dụng các quy tắc này trở nên khá giản đơn và thú vị.

Trên đây là những mẫu sách học tiếng anh cho người mất gốc cực hay. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo (sieumotsach.com, hacentre.edu.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *