Những cuốn sách kinh doanh nên đọc nhất 2021

Sách kinh doanh nên đọc

Bạn muốn kinh doanh giỏi hay đầu tư tài chính tốt thì đọc sách là điều thiết yếu. Nếu bạn chưa biết nên chọn những cuốn sách nào hay để kinh doanh, đầu tư tài chính thì hãy cùng Siêu Thị Bán Sỉ theo dõi bài viết Những cuốn sách kinh doanh nên đọc nhất 2021 để tìm hiểu ngay nhé.

Khởi Nghiệp Du Kích – Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn

Sách kinh doanh nên đọc
QUYỂN SÁCH NÀY DÀNH CHO BẠN – NGƯỜI KHỞI NGHIỆP BÁN HÀNG VỚI SỐ VỐN ÍT ỎI

Hầu hết các người kinh doanh trẻ khi chân ướt chân ráo khởi động doanh nghiệp của mình đều trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực. Trong khi đó, đối thủ có sẵn trên thương trường thì luôn có lợi thế, kinh nghiệm và nhiều nguồn tiềm lực hơn. Để giành chiến thắng, người đến sau phải biết vận dụng những chiến thuật đặc biệtlinh động, khôn ngoan và khéo léo, đúng theo tinh thần của kế hoạch chiến tranh du kích.

Theo đó, Khởi nghiệp du kích là tập hợp các chiến thuật để khởi sự kinh doanh, quản lý công tyđề cao tính tinh gọn, hiệu quả và tập trung. Nó quan trọng thích hợp cho những ai đang từng bước lập nghiệp với trải nghiệm lâu năm ít ỏi và nguồn vốn hạn hẹp.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Sách kinh doanh nên đọc
Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được thừa nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền ý tưởng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách bán hàng nào trong quá khứ.

Bằng việc đọc và ứng dụng những phương pháp dễ dàng, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công lâu bền. Điều thú vị nhất là các cách này sẽ được hiểu và ứng dụng bởi bất kỳ một người thông thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào.

Xem thêm Bật mí những cuốn sách tự học tiếng Hàn cực chuẩn

Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách có tiếng trên thế giới. Ông là người truyền cảm hứng đối với những ai mơ ước vươn đến sự tự do về chi phí và cuộc sống.

Bộ sách hay về bán hàng Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn, phần lớn xoat quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột – người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người coi suy ngẫm về nỗi lo tiền của, Cùng lúc đó khuyến khích người coi nhanh nhạy kiểm soát các thời cơ đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

Cách Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một trong các nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách có tiếng best seller như Tôi tài giỏi, bạn cũng như khôngcách trắng tay thành triệu phú… Điển hình trong các tác phẩm của ông là cách gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ.

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo: Tạo ra thói quen và lối tư duy tích cực của người thành công. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít nhấtđồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và các bước hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng chứa nhiều tất cả thông tin các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới tiếp tục.

Khởi nghiệp với 100$ – Chris Guillebeau

Một câu chuyện tưởng chừng như chẳng thể. Nhưng với những dẫn chứng bài bản, thông qua nhiều câu chuyện khởi nghiệp khác nhau đều xuất phát điểm từ số vốn không quá lớn. Quyển sách này đã giúp bạn khai mở tư duy mới, khẳng định năng lực của chính mình người khởi nghiệp quan trọng hơn cực kì nhiều so với số vốn hiện có.

Sách kinh doanh nên đọc
Khởi nghiệp với 100$

Bạn có thể bắt đầu tất cả với 100$ hay nghiêm trọng hơn là số tiền ít ỏi hiện có trong tay để ấp ủ dự án của mình. Chính khi đó, bạn có thể tìm được được bản thân với những tình huống cụ thể nhất mà Chris Guillebeau đã giải thích.

Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Nằm trong top 10 những cuốn sách hay về bán hàng kinh điển nhất mọi thời đại, “Thế giới như tôi thấy” là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Như con người đã biết, tác giả của cuốn sách này chính là Albert Einstein – nhà khoa học lừng danh trên toàn cầu. Bên cạnh những thành tựu khoa học để đời, viết sách cũng là lĩnh vực ông quan trọng thành công.

Sách kinh doanh nên đọc
Thế giới như tôi thấy

Tiêu biểu trong đó chính là “Thế giới như tôi thấy”. Trước 30 tuổi, bạn cần đọc quyển sách này để trau dồi thêm những châm ngôn, đạo lý cuộc sống. Tiếp đó là hình thành khái niệm về con người, cái đẹp theo phong cách Einstein.

Tái hiện cuộc sống dưới giọng văn mộc mạc, giản dị tuy nhiên nhà khoa học đại tài này vẫn ghi dấu ấn trong lòng độc giả bởi sự sâu sắc, thực tế đến xuất sắc.

Xem thêm Top những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Cuốn sách của tác giả Timothy Ferriss sẽ làm cho bản thân bạn tự đánh giá rằng liệu mục tiêu sống và cách suy xét của chính mình bạn có đang thật sự đúng đắn không. Bên cạnh đó, tác giả còn chia sẻ cách để giúp chúng ta có được một cuộc sống hoàn toàn tự do thoải mái mà không luôn phải trở nên triệu phú.

Tức là, thay vì miệt mài thực hiện công việc để kiếm tiền, bạn cũng luôn phải điều chỉnh lối sống của chính mình để vừa được tận hưởng cuộc sống ngoài kia nhưng vẫn bảo đảm được tốt hoạt động của mình.

Chính tác giả sẽ bày cho bạn bí quyết thay vì thực hiện công việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thì chúng ta vẫn có khả năng thực hiện công việc chỉ 4 giờ/tuần nhưng vẫn kiếm ra 40.000 đô la/tháng! Nếu như bạn là người có xu hướng hơi tham công tiếc việc và cảm thấy căng thẳng vì hoạt động thì đây là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn cần phải xem xét thêm ngay.

Đây là những cuốn sách kinh doanh nên đọc, bạn có thể tham khảo ngay nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo (downloadsach.com, danhgiatot.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *