Bật mí những cuốn sách tự học tiếng Hàn cực chuẩn

Sách tự học tiếng hàn

Tiếng Hàn được rất nhiều bạn trẻ đam mê K-POP yêu thích. Vậy thì rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn mở ra. Nhưng nếu bạn muốn tự học ở nhà thì có thể tham khảo qua các cuốn sách mà Siêu Thị Bán Sỉ giới thiệu trong bài viết Bật mí những cuốn sách tự học tiếng Hàn cực chuẩn ngay nhé.

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới tiếp tục (The Changmi)

Cuốn sách trước tiên là cuốn “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” của nhóm tác giả The Changmi – nhóm tác giả trẻ là giáo viên người Hàn và người Việt giảng dạy tiếng Hàn tại nước ta. Nhóm đã có nhiều cuốn sách hot như: Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn, Sổ tay tiếng Hàn thông dụng…

Cuốn sách này xuất phát từ những bài học cơ bản nhất dùng cho nhân viên mới mới học tiếng Hàn như: Nguyên âm, phụ âm, các quy tắc viết chữ, cách phát âmnâng cao hơn, cuốn sách có các bài học về từ vựng và các mẫu câu thường dùng trong giao tiếp hỗ trợ bạn ứng dụng kiến thức ngay vào thực tế.

Sách không ngừng chú trọng đến yếu tố dễ hiểu và hiểu sâu cho người tự học bằng việc cung cấp phiên âm tiếng Việt lẫn tiếng Hàn, kết hợp với việc trình bày cặn kẽ cấu trúc và nguyên nhân sử dụng các mẫu câu trong từng hoàn cảnh.

Sách tự học tiếng hàn
Sách học tiếng Hàn thật đơn giản

Tiếng Hàn căn bản dành cho người mới bắt đầu

Trong lúc bạn học tiếng Hàn ngoài việc học phát âm thì ngữ pháp cũng cực kì quan trọng. Việc sử dụng nhiều cáu trúc ngữ pháp trong câu sao cho hợp lý và thuần thục không phải là chuyện ngày một ngày hai mà nó còn là cả một quá trinh luyện tập đấy! Trong cuốn sách “Tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới Bắt Đầu” có thể giúp bạn cải thiện những điểm ngữ pháp trong câu và phân tích và tổng hợp lại các tình huống giao tiếp hằng ngày.
Cuốn sách học tiếng Hàn này hoàn toàn là sự chọn lựa sáng suốt đối với những bạn có đam mê ham muốn học tiếng Hàn. Cuốn sách gồm có 2 chương:

  • Chương 1 – Ngữ pháp
  • Chương 2 – Những tình huống ăn nói mỗi ngày.

Các đề mục ngữ pháp được trình bày dưới dạng so sánh các mẫu cấu trúc tương đồng, thêm vào đó là 10 đề mục bao gồm những tình huống ăn nói hằng ngày gần gũi với thực tế như phim ảnh, sở yêu thích, thời tiết sẽ giúp học sinh luyện tập giao tiếp nhiều hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm Top những cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc

Tập viết tiếng Hàn dùng cho người mới tiếp tục

Bên cạnh phần Nghe – Nói cũng giống như ngữ pháp thì Phần Viết cũng là một trong những nhân tố đặc biệt giúp bạn thành thục bất kì ngôn ngữ nào. Luyện Viết trong tiếng Hàn cũng là một các bước luyện tập dài hạn và phải được luyện hằng ngày nếu như bạn mong muốn giỏi.
Cuốn sách bao gồm các topic tập viết đa dạng như: bảng chữ cái, âm tiết, câu và các từ thông dụng.

Thông tin cuốn sách bao gồm:

  • Phần 1 giới thiệu Hangeul 한글소개
  • Phần 2 Tập viết bảng chữ cái 알파벳 쓰기: trong quá trình hướng dẫn và giới thiệu cho bạn học về bảng chữ cái và cách viết bảng chữ cái, các bài tập và kèm thêm link bên ngoài giúp các bạn phát âm chuẩn.
  • Phần 3 Tập viết âm tiết 음절 쓰기
  • Phần 4 Tập viết câu tiếng Hàn 문장 쓰기: Tại phần này sẽ hướng dẫn hạn học các câu tiếng Hàn thông dụng trong cuộc sống hằng ngàycách viết, và vẫn tiếp tục thêm vào các dạng bài tập và phần liên kết bổ trợ bên ngoài.
  • Phần 5 Tập viết các từ thông dụng 상용어 쓰기: Bên cạnh nội dung chính, cuốn sách cũng sẽ bổ sung các nội dung kiến thức đọc thêm về văn hóa, đất nước và chúng ta Hàn Quốc.
  • Phần 6 Đáp án 답안: Các bài tập tại các phần nội dung trước đều được cung cấp đáp án tại phần này để bạn học dễ dàng so sánh và đối chiếu.
  • Phần 7 Từ vựng 어휘: Mang đến các từ vựng bạn đã gặp tại các phần trước với phần dịch nghĩa tiếng việt và phát âm chi tiết.

Tiếng Hàn Tổng hợp dùng cho người Việt Nam

Năm 2008, bộ sách Tiếng Hàn Tổng hợp dùng cho người Việt Nam (phiên bản bìa xanh lá cây) ra đời nhờ sự hợp tác giữa trường học Khoa học Xã hội và Nhân Văn & Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF). Kể từ đó, Bộ giáo trình trở nên tư liệu đặc biệt giúp hàn trăm ngàn người học chinh phục tiếng Hàn, qua đó mở ra cánh cổng tri thức mới, và các cơ hội du học, việc làm trong suốt hơn 10 năm.

Tuy nhiên, bộ sách phiên bản cũ này chỉ được phổ cập trong các trường học với số lượng hạn chế tại các thư viện nhà trường. Vì thếhọc viên theo học tiếng Hàn buộc phải sử dụng những cuốn sách photo từ phiên bản gốc để sử dụng làm giáo trình học tập.

Sách tự học tiếng hàn
Trọn Bộ Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp PHIÊN BẢN MỚI – BẢN QUYỀN

Cùng với sự tăng trưởng của văn hóa đọc và thị trường ngành sách, số lượng sách giả, sách lậu cũng tăng theo cấp số nhân. Theo thống kê của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, từ năm 2010 đến thời điểm hiện tại có tối thiểu là 500.000 bản sách và 8 tấn bán thành phẩm sách giáo dục bị in lậu tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Xem thêm Kệ Sách Gỗ 5 Tầng

Từ vựng tiếng Hàn theo topic

Sách tự học tiếng hàn
Từ vựng tiếng Hàn theo topic

Có hai khái niệm khi học tiếng Hàn Quốc, có bạn sẽ thấy tiếng Hàn gần như tương đồng với tiếng Việt nên hoàn toàn dễ dàng học ngôn ngữ này và cũng có bạn thấy từ vựng tiếng Hàn thật khó nhớ. Có thể nỗi lo nằm ở cách học của bạn, sau đây là một số lời khuyên để bạn học tốt hơn và mang kết quả vượt trội hơn khi sử dụng chung với quyển Từ Vựng Tiếng Hàn Theo topic.

Đầu tiên, hãy biến việc học thành một trò chơi mà bạn ham muốn. Hãy học từ vựng trong những lĩnh vực bạn yêu thích như bóng đá, nghệ thuật hoặc bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy học từ nhiều nguồn đa dạng như phim ảnh, video, truyện tranh, bạn không nhất thiết phải học với những quyển giáo trình dày cộp dễ gây nhàm chán. Cuối cùng, mỗi khi học được một từ vựng nào đấy hãy lưu ý những từ liên quan như từ đồng nghĩa hoặc thường dùng chung bạn sẽ thấy dễ nhớ hơn.

Bạn có thể tham khảo các cuốn sách tự học tiếng Hàn ở trên nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo (newshop.vn, mcbooks.vn,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *